ĐTM cho dự án Vịnh Hòa Emerald Bay Resort

Tên dự án ĐTM cho dự án Vịnh Hòa Emerald Bay
Resort
Chủ đầu tư Công ty TNHH Nghỉ dưỡng Quốc tế Vịnh Hòa Emerald Bay
Giá trị 1854 tỷ
Gói thầu ĐTM cho dự án Vịnh Hòa Emerald Bay
Resort
Khởi công 11/2019 – 04/2020
Địa điểm xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên

Phú Yên là tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, có lợi thế và giàu tiềm năng về tài nguyên du lịch. Có bờ biển dài 189 km, nhiều nơi khúc khuỷu, quanh co, núi biển liền kề tạo nên nhiều vịnh, đầm mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ như: Đầm Cù Mông, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Bàng, Bãi Bàu, Bãi Rạng, Bãi Nồm, Bãi Ôm, Bãi Từ Nham, Long Thủy, Bãi Tiên, Bãi Môn, Bãi Xép,…; Có những gành đá nổi tiếng như: Gành Đá Đĩa, gành Đỏ, gành Dưa, gành Yến và nhiều đảo nhỏ ven bờ như: Nhất Tự Sơn, hòn Lao Mái Nhà, hòn Chùa, hòn Than, hòn Yến, hòn Dứa, hòn Nưa… Ngoài ra, nhờ thiên nhiên ưu đãi, Phú Yên có nhiều đặc sản văn hóa ẩm thực như sò huyết Ô Loan, ốc nhảy, ghẹ đầm Cù Mông, cá ngừ, bánh tráng lòng heo Hòa Đa, bò một nắng, các sản vật tôm, mực, cá miền biển và nước ngọt có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn đối với khách du lịch….

Từ những phân tích các điều kiện thực tế đối với việc phát triển du lịch tại Phú Yên, Công ty TNHH Nghỉ dưỡng Quốc tế Vịnh Hòa Emerald Bay đã khảo sát thực địa lựa chọn xây dựng Khu du lịch Vịnh Hòa Emerald Bay Resort tại vị trí thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên và được UBND tỉnh chấp thuận. Dự án Khu du lịch Vịnh Hòa Emerald Bay Resort được triển khai trên mô hình là một khu nghỉ dưỡng cao cấp lấy không gian cảnh quan biển làm trọng tâm thu hút khách quốc tế và đây là điểm nhấn của dự án trên cơ sở khai thác tiềm năng về địa thế, vị trí của vùng. Dự án hình thành không những góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Sông Cầu và của Tỉnh, mà còn nâng cao đời sống của nhân dân địa phương.

Dự án “Vịnh Hòa Emerald Bay Resort” được thực hiện tại thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên có mối quan hệ phù hợp với các quy hoạch phát triển kinh tế xã hội như sau:

– Dự án phù hợp với quy hoạch số 665/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ ngày 31/5/2018 v/v phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thẻ phát triển kinh tế – xẫ hội tỉnh Phú Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó xá định: Phát triển du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tập trung đầu tư phát triển du lịch sinh tháo biển. Đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển du lịch.

– Dự án phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Thị xã Sông Cầu đến năm 2020.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm và phù hợp với các mục tiêu Quy hoạch quản lý du lịch của thị xã Sông Cầu nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng.